Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, đây cũng chính là cơ hội, cũng như thách thức. Nhà nước ta đang tạo điều kiện về hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đầu tư phát triển. Nắm bắt được nhu cầu, xu thế chung đó; công ty tư vấn Việt Luật đã cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, nhằm giúp đỡ các nhà đầu tư giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý trong quá trình thành lập công ty tại Hà Nội.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Lý do khiến bạn muốn thành lập công ty?

 • Bạn muốn THÀNH LẬP CÔNG TY để mở rộng kinh doanh?
 • Bạn muốn THÀNH LẬP CÔNG TY nhằm tạo tính PHÁP LÝ để có thể ký kết các hợp đồng làm ăn lớn?
 • Bạn muốn THÀNH LẬP CÔNG TY nhằm thực hiện hóa Ý TƯỞNG KINH DOANH táo bạo, có 1-0-2 của bạn?
 • Bạn muốn THÀNH LẬP CÔNG TY để có cơ hội tạo CÔNG ĂN VIỆC LÀM cho nhiều người?

Chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty

Khi thành lập công ty/doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty Cổ phần: Doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người góp vốn được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người, không có tối đa.
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Doanh nghiệp do 1 tổ chức hoặc 1 cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty TNHH 2 thành viên: Doanh nghiệp có từ 02 đến 05 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp,…
 • Công ty hợp danh: Doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh); ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn.
 • Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Điều kiện về các cổ đông góp vốn thành lập công ty

KHÔNG có quy định nào về trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn hay nơi đăng ký hộ khẩu thường trú mà chỉ cần các cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc trường hợp pháp luật cấm (như: đang thi hành án phạt tù, tâm thần..) thì đều có thể đứng ra thành lập công ty. (Ví dụ, anh A có hộ khẩu thường trú ở TP Hồ Chí Minh hoàn toàn được phép thành lập công ty có địa chỉ trụ sở tại TP Hà Nội). Với công ty có nhiều cổ đông thì tất cả các cổ đông chỉ cần đáp ứng các yêu cầu kể trên. (Ngoại trừ người đại diện pháp luật pháp đáp ứng thêm một số yêu cầu riêng)

Điều kiện về người đại diện theo pháp luật

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Nếu công ty 100% vốn Việt Nam có nhu cầu chọn người nước ngoài làm người đại diện pháp luật thì hoàn toàn có thể được.

Lưu ý: Cá nhân trước đây là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp khác và hiện tại, doanh nghiệp đó đang trong trạng thái nợ thuế thì không được là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp dự kiến thành lập.

Điều kiện về loại hình công ty

Có 3 loại hình công ty/doanh nghiệp khi lựa chọn thành lập bạn cần lưu ý các điều kiện về thành viên/cổ đông đi kèm:

 • Công ty TNHH 1 thành viên: Chỉ có 01 (Một) người là chủ sở hữu (Người đứng ra thành lập công ty).
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Từ 02 (Hai) đến 50 (Năm mươi) thành viên.
 • Công ty Cổ phần: Bắt buộc phải có từ 03 (Ba) cổ đông trở lên.

Điều kiện về tên công ty

Khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, tên công ty sẽ bao gồm 2 phần: loại hình công ty + tên riêng. Bạn không được đặt tên công ty trùng với tên của 1 doanh nghiệp trước đó, không được đặt tên gây nhầm lẫn. Tên công ty phải hợp thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính của công ty

Trụ sở công ty phải có địa chỉ rõ ràng, nơi đặt trụ sở công ty phải thỏa mãn điều kiện quy định của pháp luật. Bạn không được chọn những nơi như chung cư, nhà dân có mục đích sử dụng

Điều kiện về vốn điều lệ

Khi thành lập doanh nghiệp bạn cần lưu ý về điều kiện liên quan đến vốn điệu lệ sau:

 • Đối với ngành nghề kinh doanh bất động sản thì vốn điều lệ phải từ 20 tỷ trở lên.
 • Vốn điều lệ nhỏ hơn hoặc bằng 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 2.000.000 VNĐ/năm.
 • Vốn điều lệ lớn hơn 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 3.000.000 VNĐ/năm.
 • Nếu công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kể từ ngày 01/07 trở đi thì chỉ phải đóng lệ phí môn bài nửa năm.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Mã ngành nghề kinh doanh mà bạn chọn phải thuộc danh sách các mã ngành nghề mà pháp luật quy định (cho phép). Nếu mã ngành nghề mà bạn chọn thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn cần phải chuẩn bị giấy phép con (xin cấp giấy phép con) cho ngành nghề kinh doanh đó.

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Luật

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật Hà Nội có 1 quy trình rõ ràng, góp phần tạo lên tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ khách hàng của chúng tôi. Anh/chị có thể hiểu rõ hơn về quy trình dịch vụ thành lập qua 6 bước sau:

 • Bước 1 – Tư vấn thành lập: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về ngành nghề, loại hình công ty phù hợp với nhu cầu kinh doanh.
 • Bước 2 – Soạn thảo và nộp hồ sơ: Sau khi có đủ thông tin cần thiết, chuyên viên của chúng tôi sẽ soạn thảo, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư.
 • Bước 3 – Nhận kết quả: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh từ sở Kế hoạch và đầu tư.
 • Bước 4 – Nộp hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp: Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo và nộp hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Bước 5 – Khắc dấu công ty: Sau khi công bố thông tin thì doanh nghiệp cần quyết định số lượng con dấu công ty và tiến hành khắc dấu doanh nghiệp.
 • Bước 6 – Bàn giao kết quả: Việt Luật sẽ bàn giao cho khách hàng giấy đăng ký Doanh nghiệp, các con dấu liên quan.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Việt Luật?

Trong suốt 10 năm qua, đã có hàng nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ thành lập của Công ty tư vấn Việt Luật. Có thể một trong những lý do dưới đây đã đưa anh/chị đến với chúng tôi.

 • Tư vấn tận tình: Chúng tôi tư vấn cho khách hàng các vấn đề trước và sau thành lập công ty hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 • Không phải đi lại quá nhiều: Đến với dịch vụ của Việt Luật bạn không phải mất quá nhiều thời gian đi lại để tiến hành các hồ sơ thủ tục.
 • Không cần phải xếp hàng chờ đợi: Bạn không phải xếp hàng lấy số ở các bộ phận một cửa, tốn thời gian và mệt mỏi.
 • Yên tâm làm công việc khác: Chính vì bạn không cần phải lo các thủ tục với cơ quan nhà nước, nên bạn có thời gian làm các công việc khác.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Việt Luật cam kết không chia sẻ thông tin khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào, để tránh khách hàng bị làm phiền.
 • Giao kết quả đến tận tay: Kết quả sau thành lập công ty, sẽ được Việt Luật chuyển đến tận tay khách hàng.

Khuyến mãi dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Việt Luật

Ưu đãi CÓ HẠN: công ty tư vấn VIỆT LUẬT hỗ trợ 20 DOANH NGHIỆP ĐẦU TIÊN trong tháng đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập:

 • Tặng dấu chức danh
 • Tặng 02 tháng kê khai thuế sau thành lập.
 • Cung cấp văn bản, biểu mẫu miễn phí trong suốt quá trình hoạt động.
 • Tư vấn MIỄN PHÍ trong suốt quá trình hoạt động.

Những câu hỏi thường gặp khi thành lập doanh nghiệp

Có nên thành lập doanh nghiệp không?

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ, hoạt động kinh doanh của bạn không cần con dấu tròn pháp nhân cũng như không cần xuất hóa đơn giá trị gia tăng ( VAT ) thì bạn chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Ngược lại, bạn nên thành lập công ty để có cơ hội mở rộng kinh doanh, ký kết các hợp đồng lớn.

Những ai được thành lập doanh nghiệp?

Theo luật pháp quy định, những công dân Việt Nam, người nước ngoài trên 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc công nhân viên chức nhà nước có thể đứng ra thành lập doanh nghiệp.

Thành lập công ty cần những gì?

Để có thể thành lập Công ty, thành viên/cổ đông cần chuẩn bị những tài liệu, thông tin cơ bản như sau:

 • Giấy tờ cá nhân bao gồm thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
 • Thông tin cho việc thành lập công ty như: Tên, địa chỉ công ty, vốn góp, tỷ lệ góp vốn, ngành nghề kinh doanh công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật công ty.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị chi phí cho việc thành lập công ty, công bố thông tin, chi phí khắc dấu công ty, công bố mẫu dấu.

Thành lập Công ty có cần bằng cấp không?

Việc thành lập công ty có cần bằng cấp không sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh công ty muốn đăng ký, đa phần là không cần bằng cấp khi thành lập công ty trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như dịch vụ bảo vệ, ngành nghề liên quan đến xây dựng hoặc sức khỏe, y tế.

Thành lập doanh nghiệp mất bao nhiêu tiền?

Khi thành lập doanh nghiệp có một số chi phí cơ bản bạn cần biết: chi phí dịch vụ thành lập công ty, công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia, chi phí khắc dấu công ty, công bố mẫu dấu, tiền thuế môn bài theo năm, chữ ký số. Mức chi phí này rơi vào khoảng 7 triệu đồng.

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Vốn điều lệ công ty là vốn góp vào của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông công ty, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu hoặc tối đa trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định (vốn điều lệ không thấp hơn vốn pháp định), vốn điều lệ thành lập công ty sẽ do thành viên thỏa thuận và quyết định.

Cá nhân khi góp vốn thành lập doanh nghiệp không có nghĩa vụ phải chứng minh vốn trừ trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu ký quỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý 1 số vấn đề sau khi góp vốn.

 • Thành viên/cổ đông/chủ sở hữu công ty sẽ phải chịu trách nhiệm với phần vốn góp và cam kết góp;
 • Trường hợp thành viên/cổ đông là cá nhân góp vốn vào công ty có thể góp trực tiếp bằng tiền mặt.
 • Trường hợp thành viên/cổ đông là pháp nhân, khi góp vốn phải thực hiện bằng hình thức chuyển khoản;

Nên thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần?

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH hay công ty cổ phần sẽ do thành viên quyết định, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trên cơ sở kinh nghiệm tư vấn, chúng tôi nhận thấy các công ty kinh doanh dịch vụ thường chọn loại hình TNHH, các công ty làm về sản xuất, xây dựng, xuất nhập khẩu,.v.v… thường chọn loại hình là công ty cổ phần.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải làm gì?

Khi bạn nhận được giấy đăng ký kinh doanh, các con dấu liên quan (dấu công ty, dấu chức danh) thì theo pháp luật công ty có thể bắt đầu đi vào hoạt động. Nhưng trên thực tế, sau khi thành lập doanh nghiệp chúng ta cần phải làm những công việc sau:

 • Treo biển công ty
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty
 • Mua chữ ký số để khai báo thuế
 • Nộp tờ khai lệ phí thuế môn bài và nộp lệ phí thuế môn bài
 • Góp vốn công ty
 • Đăng ký giấy phép con
 • Tuyển nhân sự
 • Phát hành hóa đơn giá trị gia tăng
 • Đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội