Không có sổ hộ khẩu ở Hà Nội có thành lập được công ty không

Thành lập công ty đem lại cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích như: có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, có thêm nhiều mối quan hệ, đối tác làm ăn. Chính vì thế mà lựa chọn khu vực để thành lập công ty cũng là một trong yếu tố để doanh nghiệp đắn đo suy nghĩ. Có thể thấy ở Khu vực Miền Bắc thì Hà Nội là nới được coi là tập trung kinh tế nhất, có hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ đều về đây để thành lập. Tuy nhiên có nhiều cầu hỏi được đặt ra ví dụ: Không có sổ hộ khẩu ở Hà Nội có thành lập được công ty không? Là câu hỏi mà Việt Luật nhận được nhiều nhất trong những câu hỏi của các quý khách hàng gửi tới cho Việt Luật. Vây bài viết ngày hôm này Việt Luật xin mời quý khách hàng cùng tìm hiểu những điều kiện để có thể thành lập công ty tại Hà Nội.

khong-co-so-ho-khau-o-ha-noi-co-thanh-lap-duoc-cong-ty-hay-khong
Không có sổ hộ khẩu ở Hà Nội có thành lập được công ty không

 Không có sổ hộ khẩu ở Hà Nội có thành lập được công ty không?

Theo quy đinh của Luật doanh nghiệp 2020 thì những đối tượng thuộc khoản 2 Điều 17 sẽ không được phép thành lập công ty.

Cụ thể khoản 2 Điều 17 chỉ rõ:

  • Các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty nhằm mục đích thu lợi nhuận về cho đơn vị mình.
  • Các cán bộ lãnh đạo cơ quan nhà nước, quân nhân phục vụ trong quân đội, những người được hưởng lương từ ngân sách nhà nước, … trừ những trường được nhà nước phần quyền quản lý vốn nhà nước hoặc được nhà nước cho phép kinh doanh
  • Người chưa đủ thành niên, người không đủ năng lục hành vị.
  • Các tổ chức không có tư cách pháp nhân.
  • Người đang bị tạm giam giữ, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang thi hành án phạt.
  • Các tổ chức thương mại bị cấm , bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Vậy nên nếu bạn không thuộc nhóm đối tương trên thì việc bạn không có hộ khẩu tại Hà Nội thì bạn vẫn có thể thanh lập công ty tại Hà Nội.

Tuy nhiên liên quan tới luật cự tru bạn cần phải khai báo tạm vắng tạm chú tại Hà Nội nợi bạn muốn đặt trụ sở công ty. Ngoài bạn phải có được sổ đỏ hoặc hợp đồng thuê nhà nơi mà bạn đặt trụ sở.

Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội

Điều  kiện về tên doanh nghiệp

Doanh nghiệp không được đặt tên trùng với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Tên không được gây phản cảm gây nhầm lần, mất thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Không được lấy tên của các cơ quan tổ chức xã hội, tổ chức chính trị, đơn vị lực lượng vũ trang,… trừ khi được sự đồng ý của các đơn vị đó.

Nếu doanh nghiệp có tên nước ngoài và tên viết tắt thì phải được viết hoặc in trên biển hiểu, giấy tờ, hóa đơn,… với khổ chữ không quá ¾ chữ tiếng Việt.

Ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh chính là những hoạt động đem lại nguồn thu nhập cho doanh nghiệp. Tuy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể đăng ký bất kỳ ngành nghề nào. Trừ những ngành nghề bị pháp luật cấm hoặc những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Về vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản được tất cả các thành viên tham gia đóng góp trước và sau thành lập công ty, và được quy đổi ra bằng đơn vị tiền tệ. Doanh nghiệp có thể đăng ký tuy ý mức vốn sao cho phù hợp với công ty mình. Trừ những trường hợp doanh nghiệp đăng ký những ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định thì mức vốn điều lệ tối thiểu mà doanh nghiệp cần đăng ký phải bằng với vốn pháp định.

Về địa chỉ công ty

Công ty phải có địa chỉ cụ thể Số nhà, ngánh/ngõ, tên đường/phố, phường ,  số điện thoai và số fax(nếu có).

Công ty không được đặt tại các khu tập thể hoặc các chung cư được sử dụng voiwd mục đích để ở. Chỉ được đặt tại các chung cư có chức năng văn phòng, các khu tập thể đã được chia lô cấp sổ đỏ.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội.

Trong quá trình thành lập công ty tại Hà Nội khách hàng sẽ phải đi lại giữa các tỉnh rất vất vả. Bên cạch đó sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Chính vì thế Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. Với chi phí chỉ có 1.800.000 VNĐ tất cả các thủ tục giấy tờ Việt Luật sẽ thay mặt quý khách hoàn thành. Quý khách chỉ cần cung cấp cho Việt Luật Giấy tờ pháp lý của các thành viên công ty (Bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu). Trong thời gian tư 7-8 ngày làm việc quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Con dấu công ty
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên công ty

Ngoài ra khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khác cho việc sử dụng các dịch vụ của Việt Luật cũng như sẽ được tư vẫn miễn phí những thông tin về hoạt động doanh nghiêp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp về câu hỏi: Không có sổ hộ khẩu ở Hà Nội có thành lập được công ty không?   của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc hay còn những câu hỏi nào khác xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com