Những công việc cần làm sau thành lập công ty

Rất nhiều khách hàng sau khi thành lập công ty đều không biết, sau khi thành lập công ty thì cần phải làm những công việc gì. Điều đó làm rất nhiều doanh nghiệp bị các cơ quan quản lý phạt tiền. Để giúp khách hàng tránh bị phạt Việt Luật xin mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau để có thể biết những công việc cần làm sau thành lập công ty.

nhung-cong-viec-can-lam-sau-thanh-lap-cong-ty
Những công việc cần làm sau thành lập công ty

Những công việc cần làm sau thành lập công ty

Làm biển hiệu công ty treo tại trụ sở làm việc của công ty.

Theo quy định của pháp luật sau khi tiến hành các thủ tục mở công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển hiệu tại trụ sở công ty, trong suốt thời gian hoạt động của công ty. Việc treo biển công ty để công bố và xác định doanh nghiệp đang hoạt động đúng địa chỉ đã đăng ký tông hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp cố tình không treo biển hiểu có thể bị khóa mã số thuế, cưỡng chế hóa đơn hoặc phạt tiền.

Với khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Luật. Quý khách sẽ được tặng kèm 1 biển hiểu công ty, bằng chất liệu mica cao cấp. Đây là một lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Mở tài khoản ngân hàng

Hiện nay, giao dịch ngân hàng qua tài khoản ngân hàng đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế hay các giao dịch kinh doanh.

Sau khi mở tài khoản, trong thời gian 10 ngày, doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ thông báo lên Sở KH&ĐT để quản lý và kiểm soát các giao dịch.

Một tài khoản ngân hàng chỉ được dùng cho một doanh nghiệp, nhưng một doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản ngân hàng (tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc các ưu đãi, dịch vụ của ngân hàng mà doanh nghiệp chọn lựa).

Theo đó, 3 ngân hàng lớn, uy tín mà Việt Luật đang liên kết là MB, VCB, BIDV và VietinBank. Nếu khách hàng của Việt Luật có nhu cầu mở tài khoản doanh nghiệp tại 3 ngân hàng trên, hãy liên hệ đến Việt Luật để có thể hỗ trợ bạn.

 

Đăng ký chứ ký số

Chữ ký số có dạng 1 cái usb, và được xem là công cụ quan trọng trong việc ký kết, giao dịch các hợp đồng qua mạng.

Đăng ký phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn GTGT (hay còn được gọi là hóa đơn VAT) và hóa đơn đơn hàng có sự dụng hình thức hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn giấy. Nếu doanh nghiệp sử dụng hình thức nào thì cần phải đăng ký với cơ quan thuế. Nhưng hiện này tất cả các doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2021 thì bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử.

Thực hiện góp vốn theo cam kết

Tùy các loại hình doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện việc góp vốn như sau:

Trong thời hạn 90 ngày được tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chủ sở hữu và các thành viên góp vốn phải có nghĩa vụ hoàn thiện việc góp vốn vào công ty. Nếu trong thời gian 90 ngày mà không góp đủ số vốn thì phải tiến dành đắng ký giảm vốn.

Nộp tờ khai và phí môn bài

Doanh nghiệp cần phải đẩy tờ khai thuế môn bài lên bằng chữ ký số.

Sau khi nộp tờ khai thuế môn bài, doanh nghiệp cần phải thực hiện nộp lệ thuế môn bài.

Thuế môn bài tùy thuộc vào vốn điều lề của công ty:

Vốn điều lệ trên 10 tỷ thì phí môn bài sẽ là 3.000.000 VNĐ/năm.

Vốn điều lệ từ 10 tỷ chở xuống thì phí môn bài là 2.000.000 VNĐ/năm.

Nếu nộp chậm thuế môn bài thì doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền. Tuy nhiên theo quy định mới thì năm đầu tiền sau khi thành lập thì doanh nghiệp sẽ được miễn thuế môn bài.

Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ hành nghề

Trước khi đi vào hoạt động, nếu doanh nghiệp đăng ký hoạt động những ngành nghề có yêu cầu về các loại giấy phép đảm bảo đủ điều kiện, hay các loại chứng chỉ hành nghề thì phải nhành chóng bổ xung, trước khi bị các cơ quan quản lý kiểm tra.

Trên đây là những thông tin về những công việc cần làm sau thành lập công ty  của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc nào xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com