Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam đang dần hội nhập kinh tế với các nước trong khu vực, với nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư. Đặc biệt khi Việt Nam đang ở Top 3 những nước chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới, tạo điều kiện ổn định kinh tế – xã hội. Đó chính là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn tại Việt Nam trong mùa Covid. Nắm bắt được xu thế đó, Việt Luật đã đưa ra những chính sách ưu đãi chưa từng có khi khách hàng thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Khi thành lập công ty/doanh nghiệp anh/chị cần chú ý những gì?

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Căn cứ pháp lý khi tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  • Căn cứ luật đầu tư năm 2020;
  • Căn cứ Luật doanh nghiệp 2020;
  • Căn cứ nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư;
  • Căn cứ nghị định 134/2016/NĐ- CP ngày 01/09/2016 của chính phủ quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu;
  • Căn cứ nghị định số 218/2013/ NĐ – CP ngày 26/12/2013 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp;
  • Căn cứ vào biểu cam kết WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ;
  • Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn thi hành;

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đầu tư: Để thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên doanh nghiệp cần phải chú ý tới việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài. Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhà đầu tư nước ngoài cần phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp dự định thành lập.

Bước 2: Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp. Việt Luật tư vấn cho khách hàng các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Cử nhân viên thay mặt khách hàng chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Bước 3: nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và tiến hành nhận kết quả thay cho khách hàng sau đó Việt Luật nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 4: Tiến hành khắc dấu công ty và tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty cần những gì?

Khi thành lập công ty hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư lựa chọn thành lập. Mỗi loại hình cần có hồ sơ đăng ký riêng biệt và có số lượng thành viên tham gia góp vốn riêng.

Hồ sơ thành lập công ty nước ngoài cũng giống hồ sơ thành lập công ty vốn Việt Nam chỉ khác là nhà đầu tư kinh doanh cần bổ sung thêm giấy chứng nhận đầu tư của nhà đầu tư vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thành lập công ty mất bao lâu?

Đối với hồ sơ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài để thành lập công ty tai Việt Luật sẽ mất thời gian từ 05 -07 ngày làm việc là khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nhận được con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Luật

Việt Luật tư vấn đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng có nhu cầu thành lập công ty. Tư vấn thông tin hữu ích cho khách hàng có nhu cầu

Tư vấn giải đáp về hồ sơ giấy tờ cần thiết.

Tư vấn về các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Tư vấn hướng dẫn về kê khai thuế sau khi thành lập.

Trên đây là toàn bộ thông tin Việt Luật mang tới cho khách hàng có nhu cầu thành lập công ty. Mọi thông tin chi tiết cần được giải đáp Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi để được tư vấn thông tin cụ thể.