Thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

Mở rộng thị trường và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải cứ mỗi một khu vực khác nhau thì doanh nghiệp lại phải lập một công ty, mà thay vào đó doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp thành lập địa điểm kinh doanh. Để giảm thiểu chi phí thành lập, có thể dễ dàng kiểm xoát các địa điểm kinh doanh. Để giúp quý khách hàng hiểu thêm về loại hình này Việt Luật xin mời quý khách hàng tham khảo bài viết:Thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội dưới đây.

thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-tại-ha-noi
Thành lập địa điểm kinh doanh tai hà nội

Cơ sở pháp lý liên quan tới thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

 • Luật doanh nghiệp 2020.
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký Thành lập doanh nghiệp.
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.

Ưu điểm thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

 1. Địa điểm kinh doanh được phép phát sinh hoạt động kinh doanh.
 2. Nếu trụ sở chính của doanh nghiệp được đặt tại Hà Nội, thì tất cả các hoạt động kê khai và nộp thuế của địa điểm kinh doanh có thể gộp vào cùng với công ty mẹ.
 3. Theo nghị định 22/2020/NĐ-CP doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên sau thành lập. Trong thời gian đó nếu doanh nghiệp có thành lập các địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, … thì cũng sẽ được miễn thuế môn bài năm đó luôn.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

Để có thể mở địa điểm kinh doanh tại Hà Nội, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký để nộp nên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Hồ sơ thành lập bao gồm những giấy tờ sau:

Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh

Nội dung thông báo gồm:

 • Mã số của doanh nghiệp mẹ.
 • Thông tin chi tiết trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Tên của địa điểm kinh doanh.
 • Địa chỉ cụ thể của trụ sở của địa điểm kinh doanh.
 • Nội dung hoạt động và phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện.
 • Tên, nơi cư trú, số CMND, Hộ chiếu, CCCD hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu văn phòng đại diện.
 • Tên và chữ ký người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo này phải có

 1. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty về việc mở văn phòng đại diện.
 2. Bản sao văn bản quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.
 3. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.
 4. Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

 1. Sau khi có quyết định thành lập địa điểm kinh doanh từ trụ sở chính. Trong thời gian 10 ngày làm việc tính từ ngày có quyết định. Doanh nghiệp cần phải  lập hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ nên Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội.
 2. Sau khi phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hoàn chỉnh. Trong thời gian 3-5 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp hành nhập thông tin hệ thống để cấp mã cho địa điểm kinh doanh và đồng thời cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.
 3. Doanh nghiệp có 7 ngày làm việc tính từ thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp phải tiến hành làm thông báo nên Phòng đăng ký kinh doanh tại nơi đặt trụ sở chính để bổ xung thông tin và cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Một vài điều cần lưu ý khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội

 1. Tên của địa điểm kinh doanh không được trùng với tên của các doanh nghiệp, các cơ sở khác (văn phòng đại diện, đại điểm kinh doanh,…) đã đăng ký trước đó. Tên không được gấy nhầm lẫn, phản cảm.
 2. Địa điểm kinh doanh chỉ được đăng ký hoạt động kinh doanh những ngành nghề mà công ty mẹ đã đăng ký kinh doanh. Không được đăng ký hoạt động những ngành nghề khác với những ngành nghề mà công ty+ đăng ký hoạt động.
 3. Địa điểm đặt trụ sở phải thuộc thành phố Hà Nội.

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội của Việt Luật.

Trong quá trình thành lập địa điểm kinh doanh chắc chắn không thể tránh khỏi những sai sót. Để hỗ trợ doanh nghiệp không gặp phải thiếu sót, cũng nhữ giảm thiểu thời gian cùng chi phí đi lại Việt Luật mời bạn tham khảo quy trình dịch vụ của chúng tôi.

Bước 1: Hỗ trợ tư vấn miễn phí những thông tin liên quan tới thành lập địa điểm kinh doanh. Hỗ trợ tra cứu, kiểm tra thông tin doanh nghiệp.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin hồ sơ doanh nghiệp của khách hàng. Khách hàng cần chuẩn bị cho Việt Luật bản sao chứng thực của CCCD (hoặc có thể là CMND/Hộ chiếu) của người đứng đầu địa chỉ kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cùng giấy ủy quyền cho Việt Luật.

Bước 3: Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp nên Sở kế hoạch và đầu tư. Trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.

Bước 4: Tiếp đó sẽ thay mặt khách hàng làm báo cáo nộp nên Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Sau thời gian 7 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ được bổ xung thông tin và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Tiền hành trả kết quả cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ trọn gói khi thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội của Việt Luật là 1.000.000 VNĐ .

Tham khảo »»» Thủ tục thành lập công ty

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc nào xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com